Thứ Hai, 24 tháng 9, 2018

Nhiều cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Theo báo Health, cà phê có khá  nhiều ích lợi cho sức khỏe. Cà phê có thể cải thiện tâm cảnh, xúc tiến quá trình bàn bạc chất và giúp khả năng tập trung tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không uống đúng cách, cà phê sẽ trở nên thức uống có hại. Một số quy trình chế biến đã  làm cà phê mất đi các vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và nhiều căn bệnh khác. Nếu uống cà phê có thêm sữa và đường sẽ khiến thức uống này thêm nhiều khá nhiều chất béo.

Những cách dưới đây giúp bạn tận dụng hết những lợi ích của cà phê mà vẫn không mất đi hương vị thơm ngon của cà phê.

1. Xay cà phê vừa phải

Nếu xay hạt cà phê quá nhỏ thì nó sẽ có vị đắng. Ngược lại, xay quá thô sẽ làm giảm đi mùi vị của cà phê và mất chất polyphenol. Bạn nên xay cà phê ở mức làng nhàng để giữ được mùi vị và dinh dưỡng của thức uống này.

2. Dùng cà phê rang sơ

cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Cà phê rang

Cà phê rang sơ chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol. Nếu bạn không thể tự cà phê rang đậm, hãy thử tự rang cà phê với nhiệt độ dưới 430 độ C. Cách rang như này sẽ giúp cà phê có hương vị thắm thiết nhưng vẫn giữ được lượng polyphenol.

3. Cắt giảm đường

Cà phê và đường là "cặp đôi" liền tù tù đi kèm với nhau. Thêm đồ ngọt vào cà phê không làm mất đi lượng dinh dưỡng nhưng có thể làm tăng thêm calo (mỗi gói đường chứa 16 calo). Đường tinh luyện còn làm rối loạn lượng đường trong máu của bạn. Nếu cà phê quá đắng, hãy thử một loại cà phê khác có nhiều vị ngọt thiên nhiên hơn.

4. Bỏ bớt kem tươi

cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Nên bỏ bớt kem tươi vì chúng chứa nhiều calo

Nhiều người cho thêm kem tươi vào cà phê để giảm bớt vị đắng nhưng hai muỗng kem tươi chứa đến 100 calo. Nếu bạn uống vài tách cà phê mỗi ngày thì con số này còn tăng lên vài lần nữa. Hãy giảm bớt lượng calo bằng cách loại bỏ bớt kem hoặc thay thế bằng sữa ít béo.

5. Rửa sạch máy pha cà phê sau khi dùng

Sau khi pha cà phê xong, hãy rửa máy sạch bằng nước nóng và giấm. Điều đó sẽ giúp ly cà phê bạn pha sau đó có hương vị đậm đà và ngon miệng hơn.

6. Mua cà phê chất lượng cao

Loại cà phê tốt sẽ có hương vị ngon hơn rất nhiều. Một cách để biết cà phê của bạn có tốt hay không là cảm nhận hương vị của nó. Hãy chọn mua các loại cà phê cao cấp được trồng tại những nông trại có phương pháp canh tác tốt nhất.

7. Dùng những hạt cà phê tươi chín

Cà phê được đánh giá ngon nhất trong vòng 2 tuần ngay sau khi rang. Bạn nên mua một túi nhỏ cà phê và dùng trong vòng từ 3 đến 4 ngày. Cà phê được đóng gói trong túi nitơ giúp cản ngăn quá trình oxy hóa và giữ hương vị vài tháng trước khi rang.

Nên đựng cà phê trong hộp kín, không để trong tủ lạnh và tránh xa ánh nắng kim ô để giữ cà phê tươi lâu.

Nguồn: thucphamsuckhoe.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét